sagano hoc cach du doan nhu cau thi truong

  Hãy học cách dự đoán nhu cầu thị trường

  Luôn xuất phát từ nhu cầu thị trường – đó là nguyên tắc kinh doanh thành công của nhiều doanh nghiệp ngày nay.
  Toyota – một trong ba hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới hiện nay và đứng đầu ở Nhật. Năm 1998, Toyota đã sản xuất trên 7 triệu chiếc xe hơi các loại. Một sản lượng lớn như vậy mà được tiêu thụ nhanh chóng thì đúng là kỳ tích thực sự. Kỳ tích đó tại sao lại có được? Đó chính là nhờ tài kinh doanh của ban lãnh đạo Toyota. Toyota luôn đứng về phía khách hàng, vì lợi ích khách hàng và những mong muốn của họ để lựa chọn cách phục vụ cho phù hợp.
  Khi bạn hỏi bất kỳ một nhân viên nào của Toyota thì họ đều nói rằng: ”Ban lãnh đạo Toyota chưa bao giờ hỏi rằng lượng tiêu thụ hiện nay là bao nhiêu mà họ luôn đứng về phía người dân Nhật Bản cũng như lập trường của khách hàng để cân nhắc các vấn đề sản xuất.”
  Từ ngày Toyota thành lập đến nay, hãng đều dốc sức vào mục tiêu quan tâm đến lợi ích và mong muốn của khách hàng để mở rộng thị trường. Ban lãnh đạo Toyota thường nói: “Nhu cầu tiềm tàng về xe hơi là vô cùng vô hạn, chỉ vì thu nhập của người dân chưa cao, dân chúng bình thường không mua nổi mà thôi”.
  Vì thế Toyota đã cố gắng kinh doanh trên nguyên tắc sao cho có lợi nhất đối với khách hàng, cố gắng đáp ứng những thứ khách hàng cần chứ không phải chỉ tính đến lợi ích của mình. Chính nhờ việc quan tâm đến lợi ích của khách hàng mà số lượng khách hàng tăng thêm, đẩy nhanh số lượng tiêu thụ xe hơi của Toyota, do vậy lợi nhuận của Toyota cũng tăng lên gấp bội.