hellosagano lam the nao de san pham cua ban hien thi trang 1 tim kiem 02

  Làm thế nào để sản phẩm của bạn hiển thị trang 1 tìm kiếm

  Dưới đây là 6 yếu tố cơ bản để giúp bạn tối ưu, tăng hiển thị gian hàng của bạn lên trang số 1 tìm kiếm:

  1. Tỷ lệ chuyển đổi – Yếu tố đầu tiên và là chỉ số quan trong nhất

  👉 Một sản phẩm có khả năng chuyển đổi ra đơn hàng cao chắc chắn sẽ ưu tiên hiển thị cho sản phẩm đó. Thuật toán sẽ đọc lịch sử bán hàng của sản phẩm và ưu tiên đề xuất những sản phẩm có lịch sử bán hàng tốt tới khách hàng.

  👉 Vậy muốn có tỷ lệ chuyển đổi cao thì hãy tối ưu lịch sử bán hàng của sản phẩm: Số bán, đánh giá, hình ảnh, phản hồi,……

  2. Số lượt xem / số lượt truy cập

  👉 Các yếu tố ảnh hưởng để chỉ số này là: Ảnh bìa, giá, số bán, đánh giá sao, shop yêu thích, shop mall. Hình ảnh là 1 khoản đáng đầu tư để tạo ra sự khác biệt giữa các nhà bán hàng khác.

  🗝 Ngoài ra từ khóa mà khách hàng dùng để tìm kiếm sản phẩm (SEO từ khóa) nếu nó càng sát với tiêu đề tên sản phẩm thì điểm hiển thị càng cao.

  hellosagano lam the nao de san pham cua ban hien thi trang 1 tim kiem 013. Tỷ lệ thoát trang

  👉 Là tỉ lệ khách truy cập vào trang sản phẩm của

  bạn nhưng rời đi mà không thực hiện thao tác nào. Tỷ lệ này càng thấp thì hiển thị càng cao.

  👉 Muốn tỷ lệ thoát trang thấp sản phẩm của các bạn cần có:

  ♦️ Video và hình ảnh đẹp để kích thích khách hàng thực hiện hành động( xem video, click xem các hình ảnh),

  ♦️ Tham gia các chương trình của sàn để kéo khách hàng thực hiện thêm các hành vi click, giúp giảm tỷ lệ thoát trang, tăng thời gian ở lại trang.

  4. Điểm đánh giá trung bình của sản phẩm

  👉 Muốn có điểm đánh giá cao, trước hết phải cải thiện chất lượng sản phẩm, chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành đổi trả,…. Tần suất bán ra của sản phẩm trên 1 đơn vị thời gian nhất định (số lượng bán trung bình) duy trì đều đặn và liên tục hàng tuần hàng tháng (5 – 10 đơn/tuần cũng đã rất tốt).

  Trên đây là 6 yếu tố cơ bản để giúp bạn tối ưu và tăng hiển thị gian hàng trên tìm kiếm google. Nếu bạn đang muốn Setup gian hàng chuẩn SEO trong thời gian nhanh chóng thì liên hệ ngay cho SAGANO nhé

  Theo doi Sagano