Cùng Sagano khám phá các mẫu logo thịnh hành năm 2022

  Cùng Sagano khám phá các mẫu logo thịnh hành năm 2022

  Sáng tạo là luôn luôn đổi mới theo thời gian. Vậy theo bạn, ở năm 2022 này sáng tạo trong thiết kế logo sẽ thiên về những phong cách gì? Cùng Sagano khám phá top 4 các mẫu logo đẹp thịnh hành nhất năm nay. 

  Sáng tạo với các ký tự chữ

  Rất nhiều bản phác thảo và bản thiết kế logo chính thức đã sáng tạo hóa dựa vào những ký tự chữ. Cụ thể của xu hướng này là gì? Thông thường các chữ trong logo sẽ tuân theo một phông nhất định.

  Nhưng hiện nay, các nhà sáng tạo sẽ thay thế một vài chữ bằng hình ảnh độc đáo có liên quan đến thương hiệu và doanh nghiệp. Và tất nhiên, những “hình ảnh” chữ mới lạ đó vẫn khiến người xem liên tưởng được đến chữ gốc.

  Vì logo là một trong những nhân tố cốt lõi của thương hiệu. Do vậy, nó phải tạo ra ấn tượng thật lâu dài, khác biệt với thứ khác và thể hiện một ý tưởng. Logo gánh trên mình nhiều trọng trách nhưng nó vẫn phải dễ đọc, dễ nhớ. 

  Bức phác họa 

  Logo được thiết kế như một bản phác thảo với nét vẽ nguệch ngoạc, vẽ tự do sẽ là những hình ảnh bạn thấy nhiều trong năm 2022. Đây là cách thiết kế thể hiện được nhiều cá tính của thương hiệu. 

  Các logo vẽ tay, vẽ phác thảo cho mọi người biết rằng thương hiệu này táo bạo, khiêm tốn, minh bạch và thậm chí có thể kỳ quặc đến khó hiểu. Nếu bạn yêu thích một cái nhìn chưa hoàn thiện, luôn nỗ lực thay đổi để tốt hơn thì đây sẽ là hướng lựa chọn tốt cho logo của mình. 

  Phân lớp

  Xu hướng thiết kế phân lớp trong logo là có sự chồng chéo hay xếp chồng lên nhau của yếu tố nào đó. Sự sáng tạo này sẽ tạo nên logo có thêm chiều sâu, có sự cân bằng, tạo độ tương phản nhưng vẫn gắn kết và đầy phong cách riêng. 

  Thông thường, người thiết kế sẽ chọn một trong những thành phần trong logo như chữ cái, màu sắc, hình dạng, biểu tượng và hoa văn. Vì sự xếp chồng đã gợi liên tưởng đến sự phức tạp nên việc sắp xếp các yếu tố còn lại của logo vô cùng quan trọng. 

  Sử dụng hình học 

  Hình học trong thiết kế vô cùng phong phú. Nó không chỉ bao gồm những hình học cơ bản trong toán học như vuông, tròn… mà còn là các biến thể sáng tạo theo từng góc độ. Khi sử dụng thiết kế này, bạn phải hiểu được ý nghĩa biểu tượng của từng loại hình. Xu hướng này sẽ nhấn mạnh các khía cạnh đơn giản của thiết kế. 

  Ngoài 4 mẫu logo thịnh hành ở trên, năm 2022 còn rất nhiều các mẫu logo đẹp khác nữa. Bạn đừng quên theo dõi Sagano để cập nhật các xu hướng mới nhất về thiết kế hiện nay. 

  Theo doi Sagano