Tại sao chủ shop không nên bỏ qua bước trang trí Shopee?

  Tại sao chủ shop không nên bỏ qua bước trang trí Shopee? Hướng dẫn cách trang trí Shopee mơi

  Trang trí Shopee là hoạt động mà bất cứ chủ shop nào cũng quan tâm khi thực hiện kinh doanh trên sàn thương mại điện tử lớn toàn cầu. Vậy điều gì khiến bạn cần phải chú trọng trong quá trình hoàn thiện gian hàng Shopee? Theo dõi ngay chia sẻ hữu ích dưới đây để có được lời giải chi tiết nhất nhé !

  I. Lợi ích khi các shop trang trí gian hàng Shopee

  1. Tạo ấn tượng với khách hàng

  Đầu tiên, trang trí gian hàng Shopee sẽ tạo được thiện cảm đối với khách hàng mà bạn hướng đến. Chỉ khi được thiết kế chuyên nghiệp mới thu hút ánh nhìn khi bắt gặp, khẳng định sự khác biệt so với các shop kinh doanh khác. Trong đó, bạn cần đặc biệt chú ý tới hình ảnh, màu sắc, bố cục gian hàng. Đồng thời, tích hợp chương trình khuyến mãi giúp khách hàng tiện lợi nhận biết.

  2. Trang trí Shopee nâng cao sức cạnh tranh

  Sàn thương mại điện tử lớn bậc nhất toàn cầu hiện nay xuất hiện muôn vàn cá nhân, tổ chức kinh doanh. Bởi thế, việc xây dựng thương hiệu trên Shopee được triển khai cẩn thận, đảm bảo tính chuyên nghiệp mới nâng cao sức cạnh tranh.

  Giữa rất nhiều gian hàng cùng loại trên Shopee, bạn cần có chiến lược chăm sóc gian hàng chuẩn SEO để không bị mờ nhạt. Thông qua thiết kế nổi bật, bắt trend, các bước trang trí Shopee trở thành “chìa khoá” quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất. Khách hàng tiềm năng được tiếp cận nhanh chóng, luôn trở thành sự ưu tiên so với gian hàng khác.

  Sự chỉn chu của gian hàng luôn duy trì lượng khách nhất định, tạo dựng mức độ uy tín. Nhờ vậy, bạn không còn phải lo lắng đến vấn đề phát triển hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, tối ưu hoá chi phí truyền thông, quảng cáo, thúc đẩy doanh thu lý tưởng so với hình thức bán hàng truyền thống.

  3. Gia tăng lượng thời gian truy cập gian hàng

  Các bước trang trí Shopee chính là sự hài hoà của các yếu tố kết hợp. Bao gồm danh mục sản phẩm, sản phẩm nổi bật, video giới thiệu, khuyến mãi… Thông thường, người mua hàng bị thu hút bởi hiệu ứng hình ảnh, màu sắc chân thực.

  Cùng với hoạt động tri ân, khuyến mãi giảm giá kích cầu. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn sở hữu gian hàng hoàn hảo. Hiển nhiên lượng truy cập được gia tăng và luôn giữ top, phục vụ mục đích kinh doanh hiệu quả cao.

  Tạo ấn tượng với khách hàng

  II. Hướng dẫn cách trang trí Shopee 2022 mới nhất

  Bước 1: Đăng nhập vào “Kênh Người Bán” trên phiên bản máy tính. Tại giao diện trang chủ, cuộn chuột tới “Quản lý Shop” chọn “Trang trí Shop”.

  hellosagano chu shop khong nen bo qua buoc trang tri shopee 001

  Bước 2: Chọn “Chỉnh sửa trang trí”  và bắt đầu trang trí shop tại các mục sau

  (1) Banner quay vòng: 

  • Dạng banner chạy Slide. Bạn hãy chọn những sản phẩm bán chạy nhất hoặc chương trình khuyến mãi mới nhất đang diễn ra để xuất hiện trên banner quay vòng.
  • Cho phép hiển thị tối đa 6 ảnh chạy lặp lại, có thể thêm đường dẫn hoặc điều hướng đến các Danh mục, sản phẩm.

  (2) Banner Nhiều hình ảnh: 

  • Cần thêm không gian để trưng bày sản phẩm của bạn? Thêm 2-4 hình ảnh ở đây và liên kết chúng tới trang chi tiết sản phẩm hoặc danh mục trong Shop bạn.

  (3) Banner 1 hình ảnh: 

  • Đăng tải hình ảnh sản phẩm hoặc hình ảnh chương trình khuyến mãi tại đây.

  (4) Banner tổng hợp: 

  • Từ banner tổng hợp nhiều hình ảnh sản phẩm, bạn có thể tạo nhiều đường dẫn liên kết đến trang chi tiết của những sản phẩm đó.

  (5) Video: 

  • Nhằm thu hút Người mua bằng video về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.
  • Dung lượng: Tối đa 30Mb. Kích thước tối đa 1280×1280. Thời lượng 10-60s. Có thể sử dụng đường Youtube hoặc tự tải lên từ máy tính.

  (6) Văn bản: 

  • Chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn cho Người mua về hành trình thương hiệu của bạn, bằng cách sử dụng tiêu đề và đoạn văn bản.

  hellosagano chu shop khong nen bo qua buoc trang tri shopee 002

  Xem thêm : Cách tạo bộ banner trang trí Shopee siêu đẹp

  (7) Sản phẩm nổi bật: 

  • Gồm hình ảnh các sản phẩm mà Shop muốn đẩy mạnh quảng cáo. Mỗi Shop có thể thêm tối đa 4 sản phẩm 5 mục Sản phẩm nổi bật, mỗi mục thêm tối đa 4 sản phẩm. Hiển thị những sản phẩm bán chạy nhất để thu hút Khách hàng đặt đơn.
  • Bạn đặt Tiêu đề theo mong muốn và thêm sản phẩm Tự động hoặc Thủ công.

  (8) Danh mục nổi bật:

  • Gần tương tự với Sản phẩm nổi bật, bạn hãy chọn một danh mục “sáng giá” nhất của Shop. 
  • Bạn đặt Tiêu đề mong muốn và thêm danh mục Tự động hoặc Thủ công chọn các Danh mục đã tạo.

  (9) Sản phẩm bán chạy:

  • Giới thiệu lên đến 9 sản phẩm bán chạy nhất của Shop trên trang chủ để thúc đẩy bán hàng. Hiển thị được tự động cập nhật dựa trên doanh số hàng tháng của Shop, và chỉ những sản phẩm còn hàng mới được hiển thị.
  • Bạn lựa chọn bố cục hiển thị và sắp xếp sản phẩm theo “Top bán chạy” hoặc “Giá rẻ”

  (10) Sản phẩm mới: 

  • Giới thiệu các sản phẩm mới trên trang chủ Shop bằng cách tự động cập nhật các sản phẩm mà bạn vừa đăng trong vòng 14 ngày qua. Chỉ và những sản phẩm còn hàng mới được hiển thị.
  • Nếu Shop có ít hơn 3 sản phẩm mới thỏa mãn những tiêu chí trên, thiết kế Sản Phẩm Mới này sẽ được tự động ẩn trên trang chủ của Shop.

  (11) Danh sách ngành hàng:

  • Giới thiệu tối đa 10 danh mục phổ biến nhất của Shop bạn để giúp Người mua dễ dàng tìm thấy sản phẩm yêu thích của họ.

  (12) Khuyến mãi:

  • Ưu đãi khủng: Hiển thị những sản phẩm đang giảm giá gợi ý riêng cho Người mua.
  • Combo khuyến mãi: Combo Khuyến Mãi sẽ hiển thị (1) Theo hành vi mua sắm của Khách hàng hoặc (2) Theo thiết lập thủ công của Shop.
  • Mua kèm Deal sốc: Có thể chọn bất kỳ chương trình “Mua kèm Deal sốc” hiển thị theo cách bạn muốn hoặc để hệ thống tự động gợi ý cho Người mua.

  hellosagano chu shop khong nen bo qua buoc trang tri shopee 003

  III. Một số tips trang trí gian hàng bài bản thu hút nhất

  Thiết kế luôn theo bố cục cụ thể bao gồm các loại banner:

  👉 Banner Giới thiệu Shop

  👉 Banner Follow Shop

  👉 Banner Voucher khuyến mãi

  👉 Banner Chính sách

  👉 Bộ Banner danh mục

  👉 Banner khuyến mãi

  hellosagano chu shop khong nen bo qua buoc trang tri shopee 005

  Màu sắc và font chữ :

  👉 Nên sử dụng một tone màu và font chữ cho gian hàng (thường nhận diện thương hiệu) để mang lại sự đồng bộ cho cả gian hàng thể hiện sự chuyên nghiệp.

  Tạo các danh mục sản phẩm nổi bật (Bán chạy, Hàng mới, Giảm giá,…) giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm sản phẩm và đánh giá tổng quan về shop.

  hellosagano chu shop khong nen bo qua buoc trang tri shopee 004

  Trên đây là bài chia sẻ của SAGANO dựa theo kinh nghiệm thực chiến hướng dẫn cho các bạn là chủ shop đang kinh doanh trên sàn TMĐT. Hy vọng đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp bất cứ khó khăn hoặc cần chúng tôi cải thiện lại gian hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo các thông tin dưới đây!

  Công việc trang trí gian hàng trên các sàn TMĐT là một phần cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong quá trình kinh doanh online của các chủ Shop. Mục đích của trang trí là thu hút khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu tỷ lệ click chuột và tạo sự uy tín riêng của shop khiến khách hàng đặt niềm tin mua sản phẩm của shop bạn mà không phải trong vô số shop khác.

  Như vậy, đến đây bạn đã biết được lý do vì sao chủ shop không nên bỏ qua bước trang trí Shopee rồi. Để được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân lực thiết kế Shopee chuyên nghiệp, bạn đừng quên liên hệ https://hellosagano.com/ theo số hotline 035.803.6622 hoặc 0975.543.965 nhé!