Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuẩn năm 2022 

  Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuẩn năm 2022 

  Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp. Có kiến thức về phương diện này sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu bạn chưa biết bộ nhận diện thương hiệu là gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Sagano nhé.

  Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu là gì?

  Bộ nhận diện thương hiệu là một khái niệm trong Marketing kinh doanh. Đây là các yếu tố tượng trưng cho doanh nghiệp, có thể truyền tải thông điệp mà công ty xây dựng tới khách hàng. Một bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm nhiều yếu tố, như Logo, Slogan, biểu tượng, màu sắc chủ đạo… 

  Các doanh nghiệp muốn để lại dấu ấn cho khách hàng thì cần xây dựng bộ định vị thương hiệu nổi bật. Bộ định vị tốt sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty đó đối với các đối thủ. Vai trò chủ yếu của bộ định vị thương hiệu là gì như sau:

  • Truyền đạt thông điệp, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đến khách hàng
  • Nâng cao hình ảnh thương hiệu, gia tăng vị thế doanh nghiệp
  • Hỗ trợ hoạt động bán hàng, tăng độ nhận diện sản phẩm

  Xem thêm: Top 5 địa chỉ nhận thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

  Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuẩn năm 2022

  Để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đạt chuẩn năm 2022 bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

  Bước 1: Nghiên cứu thương hiệu cần thiết kế

  Nghiên cứu thương hiệu cần thiết kế là hoạt động có vai trò “nền móng” khi thiết kế bộ định vị thương hiệu. Bạn cần xác định được các thông tin như: thương hiệu kinh doanh lĩnh vực nào, đặc điểm sản phẩm ra sao, đối tượng khách hàng tiềm năng…

  Làm tốt bước này sẽ giúp việc lên ý tưởng và thiết kế thuận lợi hơn. Không chỉ người thiết kế hiểu hơn về thương hiệu mà nhân viên doanh nghiệp cũng có đánh giá của riêng mình.

  Bước 2: Lên ý tưởng và tiến hành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

  Sau khi nghiên cứu và định hướng thương hiệu doanh nghiệp, bạn sẽ tiến hành lên ý tưởng và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

  – Lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu cho thương hiệu: Căn cứ vào những thông tin đã tìm hiểu ở bước 1 để tiến hành lên ý tưởng thiết kế Logo. 

  – Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu: Từ ý tưởng đã lên tiến hành thiết kế Logo. Logo cần đáp ứng được 5 tiêu chí cơ bản. Bao gồm: thể hiện thông điệp công ty; không sao chép, đạo nhái; bộ nhận diện đơn giản, gây ấn tượng; màu sắc phối hợp hài hòa; tiện lợi cho quá trình in ấn.

  – Kiểm tra, xác minh lại với doanh nghiệp: Sau khi hoàn thành thiết kế bạn cần kiểm tra lại xem màu sắc, bố cục,, font chữ… có hài hòa và hợp lý. Hãy trao đổi, xác minh lại yêu cầu với doanh nghiệp trước khi bàn giao nhé.

  Sagano là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chất lượng. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ thiết kế uy tín thì đừng bỏ qua Sagano nhé. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ đa dạng với nhiều chính sách tốt, Sagano chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

  Trên đây là một số thông tin về bộ định vị thương hiệu là gì và cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuẩn năm 2022. Truy cập Website https://hellosagano.com/ của Sagano hoặc liên hệ qua số điện thoại 0975.543.965 để được tư vấn chi tiết.

  hellosagano chuyen nghiep voi dich vu thiet ke thuong hieu moi 04

  Theo doi Sagano